Cách Để Kìm Nén Cơn Giận Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi Thưởng Online

Đôi khi, chơi game bắn cá đổi thưởng online sẽ khiến bạn cảm thấy tức giận và khó chịu. Cơn giận này có thể bắt nguồn từ nội dung game, đánh thua người khác hoặc không thể vượt qua một màn chơi khó. Những lúc như thế này, bạn sẽ cần chút thời gian để cho cơn tức giận nguôi ngoai, một vài cách đơn giản sau đây có thể giúp tinh thần của bạn tốt hơn khi chơi game.

Phương pháp 1: Cố gắng kiểm soát cảm xúc của bản thân

Bỏ tay ra khỏi thiết bị chơi: Chắc chắc bạn sẽ không muốn làm hỏng chiếc điện thoại hay máy tính của mình chỉ vì một phút nóng giận. Do đó, việc đầu tiên cần làm khi bạn cảm thấy tức tối là hãy nhẹ nhàng bỏ điện thoại, máy tính xuống. Bạn cũng nên tắt thiết bị chơi game để tạm thời không nghe thấy tiếng động và  hình ảnh từ game khiến bạn tức giận.

– Làm một việc khác: Nếu đang cảm thấy tức giận, bạn hãy dừng chơi game một thời gian và đừng để bản thân tiếp xúc với bất cứ thứ gì trong game vì điều này sẽ khiến bạn thấy tức tối hơn. Trong khoảng thời gian này, hãy làm một việc gì đó, có thể là gọi điện cho một người bạn hoặc gặp trực tiếp; dọn dẹp chổ ngồi, phòng và nhà của mình, hay tự nấu cho mình một món ăn nhanh… Những điều này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả và trở lại chơi game với trạng thái tỉnh táo. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng mình chơi game tốt hơn đấy.

Cách Để Kìm Nén Cơn Giận Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi Thưởng Online
Khi chơi game khiến bạn tức giận, hãy đặt điện thoại xuống và làm gì đó để giải tỏa căng thẳng

– Đi ra ngoài chơi: Nếu không muốn làm việc gì thì hãy đi ra ngoài một lúc, hít thở không khí trong lành và ngắm cảnh vật chậm rãi. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và kiểm soát cơn tức giận của mình đấy. Ngoài ra, để kiểm soát cơn giận hiệu quả, mỗi ngày bạn nên cố gắng cân bằng thời gian chơi game của mình với thời gian cho các hoạt động khác bên ngoài.

– Tập thể dục: Đây cũng là một cách kiểm soát cơn giận và cải thiện tâm trang vô cùng hiệu quả. Tập thể dục trong khoảng 5 phút, động tác gì cũng được, miễn là chúng làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể của bạn giải phóng endorphin. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn đấy.

– Hít thở sâu: Tức giận có thể khiến nhịp tim tăng nhanh, cơ bắp căng lên và cơ thể sẽ trở nên run rẩy. Lúc nãy, bạn hãy hít thở sâu để kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn hãy nhớ rằng, chỉ hít thở sâu thôi, tác dụng sẽ đem lại tương tự như ngồi thiền. Để tập hít thở sâu, bạn hãy đếm đến 3 khi hít vào rồi giữ hơi thở ở phổi trong 3 giây kế tiếp. Sau đó, đếm đến 3 rồi thở ra thật nhẹ nhàng. Bạn hãy cố gắng tập trung đếm số khi luyện hít thở như thế này nhé!

Phương pháp 2: Đi tìm nguyên nhân gây ra sự tức giận và giải quyết

Từ trước đến nay, cách giải quyết một chuyện được xem hợp lý và hiệu quả nhất đó là đối đầu với nó, tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết. Đối với sự tức giận khi chơi game bắn cá đổi thưởng online, phương pháp giải quyết cũng vậy.

Hãy xem sự tức giận có có phải do bạn không đạt được một điều gì đó trong game không: Không thể vượt qua một màn chơi khó hoặc không thể tiêu diệt những con cá lớn… hãy nghĩ kỹ xem có phải sự tức giận của bạn xuất phát từ những điều này không. Nếu phải, hãy giải quyết sự tức giận này bằng cách chơi một game khác mà bạn giỏi để tận hưởng cảm giác chiến thắng trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, quay trở lại trò chơi bắn cá. Nếu game có cho chọn độ khó, bạn nên chọn độ khó thấp hơn để thoải mái chơi và không cảm thấy tức giận nữa.

– Xem sự tức giận có phải là do người khác hay không: Nếu ai đó đang quấy rối hoặc trêu quá đà bạn trong game bắn cá trực tuyến dành cho nhiều người chơi. Hãy phớt lờ, chặn hoặc báo cáo người chơi đó. Bạn nên nhớ rằng phí thời gian với những kẻ chỉ khiến bạn sôi máu là điều vô bổ. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà cái hoặc hỏi ý kiến cộng đồng game thủ để biết rằng người chơi đó có đang vi phạm những tiêu chuẩn của game không trước khi báo cáo nhé.

– Xem sự tức giận có phải do yếu tố bên ngoài gây nên: Tìm hiểu xem những yếu tố bên ngoài có gây ảnh hưởng đến cảm xúc chơi game của bạn không. Điều này có thể xuất phát từ một người nào đó hoặc một vật vô tri vô giác, một sự việc trong cuộc sống. Ví dụ: Nếu bạn vừa gặp rắc rối ở trường hoặc mất việc, bạn sẽ thấy vô cùng buồn bả và thất vọng. Khi đó, việc không thể vượt qua một màn chơi trong game và khiến bạn tức giận là điều hoàn toàn bình thường.

Việc cần làm lúc này là bạn hãy giải quyết những chuyện bên ngoài xong xuôi rồi hãy ngồi chơi game. Giữ bực tức, phiền muộn trong người, cho dù chơi bao nhiêu lần bạn cũng không thể chiến thắng được.

Cách Để Kìm Nén Cơn Giận Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi Thưởng Online
Hãy giải quyết bực tức trước khi chơi game

Trên đây là một số phương pháp hiệu quả giúp bạn kiểm soát cơn tức giận trong lúc chơi game bắn cá đổi thưởng online. Ngoài ra, đối với những phương pháp này, bạn cũng có thể áp dụng tương tự khi chơi các loại game khác khi có biểu hiện không thể kiểm soát sự giận dữ của bản thân.

Hãy nhớ, luôn chơi game trong cảm giác thoải mái và vui vẻ nhất. Điều này không những giúp bạn chơi game có hiệu qủa hơn mà còn tránh được những điều đáng tiếc xảy ra. Chúc bạn có những giây phút chơi game bắn cá online hiệu quả nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bạn Mới Bắt Tay Vào Chơi Game Bắn Cá Online Đổi Thưởng

   • Những Thói Quen Xấu Cần Bỏ Khi Chơi Game Bắn Cá Ăn Tiền

   • Mách Bạn Tuyệt Chiêu Săn Cá Tiên Cực Hay Trong ICá Online